Yên Bái: Vinh danh 154 học sinh giỏi các cấp

Tối 6/7, ngành Giáo dục Yên Bái tổ chức Lễ Tuyên dương và vinh danh 154 học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020. Đài truyền hình tỉnh Yên Bái truyền hình trực tiếp Lễ Tuyên dương, Khen thưởng Học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020:https://yenbaitv.org.vn/tuong-thuat-le-tuyen-duong-khen-thuong-hoc-sinh-co-thanh-tich-xuat-sac-nam-hoc-2019-2020-69491.media

Ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bà Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khen tặng các HSG đạt giải trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia


Dự buổi lễ và trao tặng các phần thưởng cho học sinh có ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bà Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT, bà Ngô Thị Chinh - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Năm học 2019 - 2020, chất lượng Giáo dục tỉnh miền núi Yên Bái tiếp tục có những bước tiến mới; Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, toàn ngành đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, các em học sinh của tỉnh đã giành được gần 700 giải thưởng cao quý tại các kỳ thi học sinh giỏi (HSG), cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia; trong đó có 1 em đạt giải Nhất quốc gia môn Địa lý. Đặc biệt, ở những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn như xã Lang Thíp, huyện Văn Yên cũng có học sinh đạt giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.

Ông Dương Văn Tiến (bên trái ảnh) và ông Vương Văn Bằng khen tặng các HSG

 

Phát biểu tại buổi lễ ông Dương Văn Tiến đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thầy, cô giáo, các em học sinh trong toàn tỉnh đạt được năm học 2019 - 2020 vừa qua. 

Đặc biệt, biểu dương, khen ngợi các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm của bản thân đã vượt lên hoàn cảnh để đạt được những kết quả học tập đáng tự hào; biểu dương tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục cao quý của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Yên Bái.

Tại Lễ tuyên dương, 154 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 đã được vinh danh khen thưởng, trong đó 16 em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi chọn HSG quốc gia cấp THPT; 11 học sinh đoạt giải khuyến khích HSG quốc gia, 17 học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG và Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Sở GD&ĐT Yên Bái cũng trao Giấy khen cho 39 em học sinh đạt giải Nhì trong Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh; 26 học sinh THPT đạt giải Nhì kỳ thi HSG và khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng cho 45 học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập
Bài viết liên quan