Viettel Yên Bái - Sở Giáo dục và Đào tạo ký thỏa thuận hợp tác về công nghệ thông tin trong giáo dục

Viettel Yên Bái - Sở Giáo dục và Đào tạo ký thỏa thuận hợp tác về công nghệ thông tin trong giáo dục

Lãnh đạo Viettel Yên Bái và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh ký kết thỏa thuân hợp tác 
triển khai chương trình phối hợp ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin trong giáo dục năm học 2020-2021.

 

Căn cứ "Thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong giáo dục giai đoạn 2018 – 2020" giữa Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái và Viettel Yên Bái ký kết ngày 29/3/2018, Viettel Yên Bái đã tài trợ đường truyền Internet cáp quang đến 385 trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên, THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 90%. 

Viettel cũng tạo tài khoản miễn phí và triển khai tập huấn module một qua mạng cho 1.324 giáo viên được phân công dạy lớp 1 năm học 2020- 2021. 

Đến hết tháng 9/2020, đã triển khai cổng thông tin điện tử cho 365/430 đơn vị giáo dục, đạt 85% số lượng đơn vị giáo dục trên địa bản tỉnh. 9/9 phòng GD&ĐT đã triển khai, đạt 100%. Trong đó, hai huyện Lục Yên và Trạm Tấu đã triển khai đến 100% đơn vị giáo dục trên địa bàn. 

Từ đầu năm học 2020-2021, Viettel Yên Bái cũng đã triển khai phần mềm quản lý nhà trường SMAS đến 86/110 trường tiểu học, THCS, tiểu học và THCS, đạt 78% số lượng trường tại địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, các huyện: Lục Yên, Yên Bình, Trấn Yên, Trạm Tấu. 

Hiện Viettel tạo tài khoản trên mạng xã hội học tập trực tuyến Viettelstudy cho 2.796 giáo viên và 58.002 học sinh phục vụ công tác giảng dạy và học tập trực tuyến tại địa chỉ http://viettelstudy.vn. 

Cùng đó, triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung của ngành giáo dục; các phần mềm: tập huấn giáo viên , quản lý văn bản điện tử V-Office. 

Ngoài ra, triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục, từ năm 2018 đến nay, Viettel Yên Bái đã hỗ trợ 2.430 suất học bổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng cho 2.430 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Hàng năm, Viettel Yên Bái tài trợ đường truyền Internet cho các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh Yên Bái trị giá 1,680 tỷ đồng. Từ năm 2018- 2020, Viettel đã triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục với tổng trị giá 14 tỷ 610 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Viettel Yên Bái đã ký thoả thuận hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin trong giáo dục năm học 2020 - 2021.

Những nội dung sẽ triển khai gồm: hệ thống đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao đến tất cả các cơ sở GD&ĐT trên phạm vi toàn tỉnh phục vụ công tác ứng dụng công nghệ - thông tin  trong quản lý, dạy và học; triển khai phần mềm quản lý nhà trường trong toàn ngành giáo dục.

Xây dựng và triển khai hệ thống cổng thông tin điện tử kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin liên thông trong toàn ngành GD&ĐT phù hợp với cấu trúc chuẩn của hệ thống cổng thông tin của tỉnh và Bộ GD&ĐT.

Xây dựng và triển khai hệ thống học tập điện tử (e-learning), kho học liệu chuyên dùng của ngành nhằm phục vụ: bồi dưỡng giáo viên, phục vụ nhu cầu học tập của người học và đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Xây dựng và triển khai kho học liệu số dùng chung toàn ngành bao gồm: tư liệu hình ảnh, âm thanh số, sách điện tử, phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo, bài giảng tương tác elearning… phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy – học và kiểm tra – đánh giá trong nhà trường.

Bài viết liên quan