A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh gặp mặt học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021

Chiều 28/1, UBND tỉnh gặp mặt học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các em học sinh đạt giải trong Kỳ thi

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2020 - 2021, tỉnh Yên Bái có 26 thí sinh đạt giải thuộc trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Trong đó có 5 giải Nhì; 8 giải Ba; 13 giải khuyến khích. Tham dự Kỳ thi năm nay, tỉnh Yên Bái có 55 thí sinh của 3 trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái), THPT Trần Phú, THPT Chu Văn An (huyện Văn Yên), dự thi ở 9 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Các môn thi dưới hình thức tự luận và thực hành. 

Công tác coi thi do cán bộ, giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo 2 tỉnh Hưng Yên và Ninh Bình đảm nhiệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh và các thầy cô giáo trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021. Đồng chí nhấn mạnh những kết quả đạt được của toàn ngành trong thời gian qua là những thành tích thiết thực nhất chào mừng Đại hội Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Năm học qua cũng là một năm học đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải điều chỉnh lại chương trình dạy học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên vượt qua khó khăn, ngành Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần triển khai cụ thể Chương trình hành động số 10-CTr/TU ngày 30/10/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện Nghị quyếtvề một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái thông qua. Trong đó, đặc biệt chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đồng thời đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng, miền, các bậc học; nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng thực hành và kỹ năng sống cho học sinh trong toàn tỉnh; Triển khai có hiệu quả Đề án phát triển Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2021-2025; Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục; tạo môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm đạo đức và thể chất để phát triển toàn diện. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các thầy, cô giáo cần phải có tấm lòng đủ rộng để bao dung cho những khác biệt, đủ tinh tế để nhận thấy cái phi thường, đủ nhạy cảm để chia sẻ, đủ khéo léo để dẫn dắt, đủ tình yêu để nâng đỡ học sinh thân yêu của mình. Đặc biệt, cần chia sẻ và hướng dẫn đồng nghiệp để cùng tiến bộ.

Đối với các em học sinh, đồng chí mong muốn các em sẽ không thỏa mãn với thành tích đã đạt được, tiếp tục học tập, rèn luyện, nỗ lực hết mình để không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, có kỹ năng, thích ứng nhanh với đổi mới, sáng tạo, đóng góp vào công cuộc phát triển của quê hương, đất nước.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nghiêm túc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

(Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các thầy, cô giáo có học sinh đoạt giải)

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 26 em học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tặng Giấy khen cho 16 thầy, cô giáo có học sinh đoạt giải trong Kỳ thi.


Tác giả: Lan Hương
Nguồn:Cổng TTĐT Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội