Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, chiều 14/11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, động viên thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

Cùng đi với đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có lãnh đạo Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đón tiếp Đoàn về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thầy cô và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh vui mừng đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm nhà trường.

 

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh được thành lập năm 1982 với nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý học sinh nội trú, tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực cho con em dân tộc thiểu số vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được được khẳng định qua kết quả giáo dục toàn diện. Hàng năm, học sinh có học lực khá giỏi đạt từ 60 đến 70%; học sinh hạnh kiểm Khá, tốt trở lên trên 99%; học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%. 

Phát biểu động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và công tác nuôi dưỡng cho các em học sinh con em đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh. 

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các thầy giáo cô giáo, những người công tác trong ngành giáo dục đào tạo tỉnh Yên Bái nói chung và thầy cô giáo trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

 

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội khẳng định:  Thời gian qua, Đảng và  Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo giáo dục đào tạo cho các thế hệ con em đồng bào dân tộc thiểu số để các em trở thành công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt, vừa qua Quốc hội đã ban hành nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trong đó có đầu tư cho giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Do đó, đồng chí đề nghị các thầy cô cần nỗ lực, làm tốt hơn nữa công tác giảng dạy cả kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống để con em dân tộc trên địa bàn tỉnh trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, mong muốn các em học sinh cần không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Biểu dương, đánh giá cao sự quan tâm đầu tư cho giáo dục nhất là giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Yên Bái, Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới tỉnh cần tiếp tục dành sự quan tâm đầu tư hơn nữa cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh nói riêng và chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số nói chung; đẩy mạnh giáo dục gắn với dạy nghề, hướng nghiệp để học sinh lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng khẳng định, thời gian tới, Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện chính sách pháp luật về giáo dục, trong đó có giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc, đồng thời giám sát tốt để bảo đảm chính sách đi vào cuộc sống, tạo sức lan tỏa trong xã hội. 

Nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh bức tranh tòa nhà Quốc hội với kỳ vọng các em học sinh tại ngôi trường này sẽ trở thành những đại biểu Quốc hội tài năng trong tương lai và trao tặng cho Quỹ khuyến học của nhà trường 100 triệu đồng. Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tặng cho Quỹ khuyến học nhà trường 50 triệu đồng.

Ngay sau buổi làm việc Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã thăm quan cơ sở vật chất và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Một số hình ảnh thăm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:

Tặng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh bức tranh tòa nhà Quốc hội, 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kỳ vọng các em học sinh tại ngôi trường này sẽ trở thành những đại biểu quốc hội tài năng trong tương lai.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng cho Quỹ khuyến học của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh 100 triệu đồng.
Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tặng cho Quỹ khuyến học nhà trường 50 triệu đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm cơ sở vật chất, nơi học tập, ký túc xá, khu nhà ăn 
của nhà trường và động viên các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây tại khuôn viên nhà trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Yên Bái 
chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

 

Bài viết liên quan