Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái

 Chiều 27/10, đoàn công tác của Hội Khuyến học Việt Nam do Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan thăm thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Đón tiếp đoàn về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. 

Báo cáo tóm tắt về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, đồng chí Vũ Hải - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh cho biết: Những năm qua, chất lượng giáo dục nhà trường luôn được khẳng định qua kết quả giáo dục toàn diện. Học sinh có học lực khá, giỏi đạt từ 60-70%, học sinh có hạnh kiểm khá, tốt trở lên trên 99%, học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%. Năm học 2019-2020, 100% học sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn thi đạt 6,92 điểm, đứng thứ 2 toàn tỉnh. Nhà trường có nhiều học sinh đỗ các trường đại học tốp đầu. 

Năm học 2020-2021, nhà trường được chuyển về cơ sở mới có khuôn viên rộng hơn 6ha, gồm hệ thống phòng học, phòng chức năng, khu ký túc xá với cơ sở vật chất khá đầy đủ và hiện đại. Sau gần 2 tháng thực hiện nhiệm vụ năm học mới, nhà trường đã ổn định tổ chức, bước đầu có kết quả trong công tác giáo dục học sinh. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021, nhà trường đã có 28 học sinh đạt giải ở 8 môn thi. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò  nhà trường trong nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh, với yêu cầu phát triển ngày càng cao của đất nước, của tỉnh Yên Bái đòi hỏi các thầy cô cần đổi mới phương pháp giảng dạy, coi học sinh là đối tác của các thầy cô để học sinh thoả sức phát triển trí sáng tạo. 

Đối với các em học sinh, nhà trường là nơi hội tụ rất nhiều con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh, các em cần hoạch định, quản lý thời gian thật tốt; rèn cho bản thân thói quen tự học, tự đọc, tự lập kế hoạch trong từng giai đoạn. Cùng với đó, các em cần sử dụng thành thạo máy vi tính, tiếng mẹ đẻ, ngoại ngữ và biết xử lý các mối quan hệ, sống nhân ái, đoàn kết, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, để các em trở thành những con người có đầy đủ tri thức, tham gia vào quá trình lao động của xã hội. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã tặng thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh 50 triệu đồng đồng thời, thăm quan cơ sở vật chất và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan tặng thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh 50 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan thăm khu ký túc xá của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan kiểm tra khu nhà ăn của nhà trường.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các em học sinh trồng cây tại khuôn viên nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Nguồn: baoyenbai.com.vn

Bài viết liên quan