Tập huấn trực tuyến "Hướng dấn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non tại gia đình"

Để giúp các cơ sở GDMN hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình trong thời gian trẻ ở nhà phòng tránh dịch COVID-19. Trong 02 ngày 17-18/11/2021 Bộ GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn trực tuyến “Hướng dẫn sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến để hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ em mầm non tại gia đình”. Chương trình tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, thu hút đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên mầm non ở các tỉnh, thành trên cả nước cùng tham gia.

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ trên đồng thời chỉ đạo, định hướng cho các đơn vị tổ chức thực hiện và triển khai các nội dung được tập huấn trong thời gian tới.

 

Khai mạc lớp tập huấn tại điểm cầu của Bộ GD&ĐT, Phó Giáo sư, Tiến sỹ  Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non đã phát biểu khai mạc và cho biết Giáo dục Mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non đạt hiệu quả sẽ đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Tham gia lớp tập huấn tại tỉnh Yên Bái có 10 điểm cầu chính. Trong đó, có 01 điểm cầu tại Sở GD&ĐT và 09 điểm cầu tại 09 phòng GD&ĐT với 460 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán thuộc các huyện, thị xã, thành phố tham gia tập huấn.

Cán bộ quản lý và giáo viên MN cốt cán Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên - tham dự tập huấn tại hội trường


     Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên của Vụ Giáo dục Mầm non; Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Viện nghiên cứu sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc triển khai hướng dẫn giáo viên hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non tại gia đình; hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1; hướng dẫn phụ huynh tổ chức hoạt động giáo dục qua chơi cho trẻ tại nhà; hướng dẫn lựa chọn đồ dùng, đồ chơi, học liệu sử dụng cho trẻ mầm non; hướng dẫn xây dựng video và sử dụng công nghệ tương tác hỗ trợ phụ huynh học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức cho CBQL, GV mầm non tham gia tập huấn tại hội trường

 

 

Cán bộ, giáo viên mầm non huyện Văn Chấn tham gia tập huấn

 

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, các cơ sở GDMN đã xây dựng kho học liệu, tuy nhiên kỹ năng xây dựng còn hạn chế, kiểm duyệt thế nào cho phù hợp với lứa tuổi, an toàn về văn hóa tinh thần thể chất với trẻ. Để khắc phục điều này, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn cán bộ, giáo viên xây dựng và lựa chọn sao cho phù hợp nuôi dưỡng trong điều kiện hiện nay; lớp tập huấn cũng hướng dẫn cán bộ, giáo viên cách sử dụng các phần mềm tương tác để tổ chức giáo viên trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp, giáo viên với phụ huynh sao cho phù hợp, đa dạng để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non./.

Bài viết liên quan